top of page

Những điều bạn cần biết về thiết kế tối giản - Minimalist Design

Updated: May 30, 2021

Hầu hết mọi người ngày nay đều quen thuộc với khái niệm chủ nghĩa tối giản, bao gồm việc lược bỏ mọi thứ về hình thức cơ bản nhất, được áp dụng cho nhiều lĩnh vực từ nghệ thuật, lối sống đến kiến ​​trúc và thiết kế nội thất.


Thiết kế nội thất tối giản liên quan đến việc sử dụng các yếu tố cần thiết để tạo ra một không gian đơn giản và gọn gàng.

Đặc điểm của phong cách thiết kế này là đơn giản, đường nét rõ ràng và bảng màu đơn sắc, màu sắc được sử dụng làm điểm nhấn.

Thiết kế chú trọng đến không gian mở, nhiều ánh sáng và đồ nội thất tiện dụng, tập trung vào hình dạng, màu sắc và kết cấu của những yếu tố cần thiết.

Ngoài ra, cách tiếp cận tối giản sử dụng hình thức và vật liệu đẹp để tạo cảm giác tự do và thư giãn. Không trang trí quá mức.

Nội thất và phụ kiện tối giản tập trung vào chức năng và tính thực dụng. Bề mặt phẳng, nhẵn và những đường nét khỏe khoắn, sạch sẽ tạo ra những điểm nhấn về tính chất thiết yếu của từng vật dụng. Bạn sẽ không tìm thấy đồ đạc và phụ kiện có hoa văn hoặc đồ trang trí nhiều chi tiết. Thay vào đó, trọng tâm là sự tinh tế và đơn giản của hình dạng và hình thức.

Cách phối màu đơn sắc bao gồm màu trắng, màu be và xám là đặc trưng của những không gian được thiết kế theo phong cách tối giản.

Xu hướng này giảm hình thức và màu sắc về trạng thái đơn giản nhất, để tạo ra không gian thoáng mát, tươi sáng và trang nhã. Bảng màu bao gồm các sắc thái tự nhiên nhẹ nhàng và mềm mại như xám lạnh và ấm áp được làm dịu đi bởi các tông màu thủy và nude.


Không gian tối giản có thể được nhận ra ngay lập tức nhờ cái nhìn rõ ràng, sạch sẽ, không lộn xộn và đơn sắc giúp giải tỏa tâm trí và tạo cảm giác an toàn, thư thái. Tuy nhiên, một số thiết kế tối giản có nguy cơ tạo cảm giác hơi vô hồn. Để tránh điều này và để đảm bảo không gian được thiết kế tối giản của bạn có cảm giác thân thiện, bạn có thể thực hiện một vài điểm nhấn nhỏ như kết hợp các sắc thái và kết cấu khác nhau, hoặc kết hợp decor bằng hàng dệt may, vật liệu tự nhiên.


NADA Design Studio


14 views0 comments

Comments


bottom of page