top of page

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ KHÔNG GIAN LÀM VIỆC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Updated: Aug 11, 2021

Việc thiết kế một không gian làm việc tại nhà không còn xa lạ với hầu hết mọi ngôi nhà hiện đại, đặc biệt trong xu hướng không gian làm việc từ văn phòng chung trong các tòa nhà đang dịch chuyển dần về không gian cá nhân để phù hợp với thay đổi của thời đại. Đây là nơi bạn làm việc hiệu quả cho những giờ tăng ca, hoặc là nơi bạn tập trung sự sáng tạo cho dự án của riêng mình, chính vì vậy nó chiếm một phần quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Một không gian làm việc được đầu tư thiết kế sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái, thuận tiện và sự tập trung cao nhất để mang lại hiệu quả bất ngờ. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng để lên kế hoạch thiết kế không gian làm việc tại nhà dành riêng cho bạn.


Trước tiên bạn cần xác định quy mô không gian làm việc dựa trên quy mô của ngôi nhà và yêu cầu công việc của bạn. Có thể bạn chỉ cần góc làm việc tăng ca cho công việc còn dang dở trên công ty, hay bạn cần một khu vực cho công việc bán thời gian của mình, hoặc bạn cần một văn phòng tại nhà cho dự án lớn của bạn.


Sau khi xác định được quy mô và yêu cầu công việc, bạn cần liệt kê ra những yêu cầu bạn cần cho không gian làm việc, ví dụ như chỉ có một người làm việc hay nhiều người cùng làm việc, bạn có cần tiếp khách tại nhà không, hoặc công việc của bạn đòi hỏi phải có khu vực để chế tạo sản phẩm.

Điều cần thiết cho một không gian làm việc tại nhà là sự riêng tư, nếu không gian cho phép bạn nên thiết kế một cửa riêng cho khu vực làm việc, bố trí cách xa phòng bếp, phòng giặt, phòng trẻ em để giảm thiểu nhất tiếng ồn. Nếu không gian hẹp hơn, bạn có thể sử dụng cửa trượt hoặc vật liệu cách âm để tạo không gian tách biệt.
Có nhiều phong cách thiết kế và không gian làm việc thường được thiết kế theo phong cách chung của toàn bộ ngôi nhà, tuy nhiên để đảm bảo tính tập trung cao trong lúc làm việc bạn nên ưu tiên phong cách tối giản cho khu vực làm việc của mình. Sự sắp xếp đơn giản và thông minh sẽ đem đến cho bạn một không gian thoải mái, tối ưu diện tích sử dụng và công năng lưu trữ.
Màu sắc sử dụng thông thường là bảng màu trắng và màu trung tính để khu vực làm việc được rộng rãi, sạch sẽ và tạo cảm giác riêng biệt. Bạn có thể sử dụng các gam màu yêu thích để tạo điểm nhấn ở những mảng tưởng trống hoặc thể hiện cá tính của mình bằng các tác phẩm décor trên tường và đồ nội thất được thiết kế riêng để toàn bộ không gian thêm độc đáo.
Điều quan trọng cần lưu ý cho không gian là ưu tiên ánh sáng tự nhiên, bạn hãy lựa chọn đặt bàn làm việc tại nơi đón nhận nhiều ánh sáng và không khí tự nhiên nhất để tạo môi trường làm việc dễ chịu, thoải mái cho tâm trí và tốt cho sức khỏe của bạn nhé.

----- NADA Design Studio Sabay Tower, 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh www.nadadesignstudio.com Hotline: 0703900540 ----- #thietkecanho #apartment #thietkenoithat #interiordesign #thietkevathicong #nhadep #homesweethome #dichvuthietke #biendoikhonggian #ytuongthietke #ideainteriordesign #nadadesign #thietkekhongiannho #thietkechiphithap #giaiphapthietke (Nguồn ảnh: NADA Design, Homedesigning, Homesnap)

14 views0 comments

Comments


bottom of page